Lớp Hè năm thứ 43 của Hội Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn


Theo tin Hội VYEA
Kính gởi quý thân hữu, phụ huynh học sinh, thầy cô, Anh Chị Em, các em T.A. và học sinh VYEA,
Lớp Hè năm thứ 43 của Hội Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn (VYEA) một lần nữa mở cửa đón chào quý thầy cô, anh chị em thiện nguyện viên, các em TA và học sinh cho 16 lớp dạy tiếng Việt và luyện thi SAT.
Xin ghi danh tại https://vyea.com trước ngày 15 tháng 6 để bảo đảm có chỗ học, và tránh lệ phí gia tăng sau ngày đó.
Nói tới việc bảo tồn văn hóa của một dân tộc, không thể bỏ qua việc bảo tồn ngôn ngữ của dân tộc đó. Tuy vậy duy trì được tiếng Việt cũng là duy trì bản sắc văn hóa Việt cho con em ở nước ngoài là một việc làm khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực từ gia đình, cộng đồng và xã hội mà trong đó phụ huynh học sinh đóng vai trò then chốt.
Ở thời điểm này, buổi giao thời giữa các thế hệ, tiếng Việt tại hải ngoại đang ở trong một tình trạng vô cùng khó khăn và hầu như gần bị âm thầm quên lãng. Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý vị khuyến khích con em đến trường, dự phần trong việc dạy học, hỗ trợ vấn đề an ninh cho học sinh, hoặc đóng góp vào những sinh hoạt khác của VYEA. Tất cả đều là những điều cần quan trọng giúp VYEA tồn tại, tiếp tục công việc,tuy nhỏ bé nhưng cần thiết, này cho cộng đồng người Việt và thế hệ tiếp nối của chúng ta là: dạy tiếng Việt, phổ biến văn hoá Việt trong xã hội Mỹ, giữ vững giá trị truyền thống Việt Nam cũng như phát triển những sinh hoạt hữu ích khác cho con em chúng ta.
Về phương diện tài chánh, trong nhiều năm qua quý vị phụ huynh học sinh, thân hữu và Mạnh Thường Quân đã trợ giúp vào ngân quỹ của VYEA qua hệ thống Combined Federal Campaign. Khoảng một phần tư ngân sách của hội là từ sự hỗ trợ của mọi người qua chương trình này. Riêng năm qua, vì một vài trở ngại ngoài ý muốn, VYEA đã không có mặt trong hệ thống Combined Federal Campaign năm 2019. Xin dùng link https://vyea.com/web/2019/codes/DonationStep1.php để tiện việc đóng góp thẳng vào cho VYEA. Nếu có thể, xin quý vị rộng lòng giúp đỡ cho.
Để đón mừng VYEA 2019, chúng ta có chụp một tấm hình lớn gồm 250 ân nhân, thầy cô, anh chị em https://vyea.smugmug.com — xin
mời chung vui.
Ngoài ra chúng tôi cũng có đăng tải thêm các videos luyện nhớ 581 chữ Việt căn bản cho 6 cấp lớp, cũng thực dụng cho người lớn
muốn tự học hay ôn lại cách phát âm https://vyea.com/vvv.php.
Xin chân thành cảm tạ tấm lòng của quý vị và xin quý vị tiếp tục giới thiệu VYEA đến gia đình, thân hữu xa gần.
Hẹn gặp tại trường Robert E. Lee trong ngày khai giảng Lớp Hè 43 của VYEA, thứ Hai ngày 24 tháng 6 năm 2019.
Kính thư,
Hội Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn (VYEA)
Ghi danh trên mạng
https://vyea.com/web/2019/codes/SSAppStep1.php